avatar hezw

Hồng sâm hàn quốc là sản phẩm của quy trình chế biến truyền thống của sâm tươi hàn quốc, hồng sâm hàn quốc khá phổ biến chiếm phần lớn các sản phẩm nhân sâm hàn quốc trên thị trường.Điển hình nhất vẫn là hồng sâm củ khô được đóng trong hộp thiếc.

Hồng sâm hàn quốc là gì?

Nhân sâm hàn quốc là một trong những loại sâm tốt nhất thế giới có tên gọi nhân sâm là do có hình dáng giống người, nhân sâm hàn quốc thường được trồng 6 năm là đầy đủ các hợp chất dinh dưỡng nếu để quá 6 năm sẽ bị gỗ hóa dần và khả năng bị mục cao.

Sau khi thu hoạch, nhân sâm tươi hàn quốc có nhiều cách sử dụng có thể để ngâm rượu bảo quản lạnh để nấu ăn như hầm gà hay làm salat ăn sống hay chế biến trong nhà máy thành các sản phẩm như nước sâm tươi.

Thế mạnh của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc cao giảm stress nhưng xét về hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì lại thua hồng sâm hàn quốc. Phần lớn lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp hơi nước sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm. Hồng sâm hàn quốc có màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen tùy theo tỉ lệ nước trong hồng sâm.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là image-1-1024x768.png

Quy trình sản xuất hồng sâm hàn quốc.

Hồng sâm hàn quốc sau khi chế biến được tỉa hết rễ phụ nếu được chế biến thành hồng sâm khô hộp thiếc thì sẽ được sấy khô nén chặt đóng hộp, còn nếu chế biến thành các sản phẩm khác như bột hồng sâm, tinh chất hồng sâm, cao hồng sâm thì thường kết hợp với các thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ hay sâm angelica gigas và nhiều thảo dược khác tùy theo phương thuốc cổ truyền có tác dụng tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.

Sau đây là quy trình sản xuất hồng sâm củ khô hay còn gọi là hồng sâm hộp sắt (thiếc), sâm sắt của tổng công ty hồng sâm Daedong korea ginseng korea:

1. Nhân sâm tươi hàn quốc sau khi thu hoạch được làm sạch.

2. Nhân sâm tươi được cắt tỉa hết rễ phụ chỉ để lại rễ chính.

3. Nhân sâm tươi được hấp hơi nước để chuyển hóa thành hồng sâm.

4. Hấp sấy hồng sâm khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

5. Phân loại hồng sâm hàn quốc qua hình dáng.

6. Quá trình sàng lọc mô của hồng sâm hàn quốc bằng ánh sáng.

7. Phân loại hồng sâm theo trọng lượng.

8. Đo độ ẩm của hồng sâm sau đó nén chặt.

9. Đóng gói sản phẩm bằng tay.

10. Đóng gói vào hộp thiếc bằng máy.

Trên đây là quy trình sản xuất hồng sâm hàn quốc (hồng sâm củ khô đóng hộp thiếc) với ưu điểm là bảo quản được lâu thời gian từ 10 đến 15 năm.

Ngoài hồng sâm củ khô, hồng sâm hàn quốc còn có nhiều cách chế biến thành sản phẩm khác như được đưa vào hệ thống xay để làm bột hồng sâm, hay qua dây chuyền chế biến cao hồng sâm hoặc được chế thành tinh chất hồng sâm, …

Các dòng sản phẩm chính của hồng sâm hàn quốc

– Dòng sản phẩm hồng sâm hàn quốc đóng hộp thiếc với ưu điểm thời gian bảo quản lâu và giữ nguyên vẹn hương vị của hồng sâm.

– Dòng sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc thường có 3 loại:

+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm nguyên chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao từ 60 đến 90%.

+ Cao hồng sâm hàn quốc kết hợp với các thảo dược khác thường là nấm linh chi hay đông trùng hạ thảo táo đỏ, đương quy, nấm thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy theo các hãng sản xuất khác nhau tỉ lệ giữa các thành phần cũng khác nhau.

+ Cao hồng sâm hàn quốc được chiết xuất các thành phần riêng như Rb1 Rb2,.. loại này cần máy móc kỹ thuật công nghệ cao nên thường giá thành sẽ đắt hơn thường nếu thành phần ghi 70mg/g thì là hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn ghi riêng Rb1 Rb2 thì là hồng sâm tách chiết công dụng cao hơn.

Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1kg hay đóng vào các lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.

– Dòng sản phẩm tinh chất hồng sâm với hàm lượng hồng sâm thấp hơn so với cao hồng sâm thường được đóng chai 3lít 3,4 lít 1 lít 700ml 900ml phân loại tương tự so với dòng sản phẩm cao hồng sâm.

– Dòng sản phẩm nước hồng sâm với hàm lượng hồng sâm thấp nhất dùng dể giải khát bổ sung nước dinh dưỡng tức thời giúp tỉnh táo.

– Dòng sản phẩm hồng sâm baby hàn quốc (hồng sâm dành cho trẻ em) sử dụng công nghệ cao dây chuyền máy móc hiện đại tách chiết các thành phần saponin thích hợp cho trẻ em.

– Dòng sản phẩm hồng sâm thái lát hay nguyên củ tẩm mật ong với thành phần thường là 50% mật ong 50% hồng sâm khá tiện lợi sử dụng.

– Dòng sản phẩm viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm

– Ngoài ra còn có các sản phẩm như kẹo hồng sâm hàn quốc.

Tác dụng của hồng sâm hàn quốc

Hồng sâm hàn quốc khi sử dụng đều đặn thường sau 1 đến 2 tháng sẽ thấy thay đổi rõ rệt như không bị đau đầu mệt mỏi hay stress, ít bị cảm cúm hay ốm vặt, sức đề kháng được nâng cao rõ rệt.

Khi kết hợp sử dụng hồng sâm hàn quốc với thể dục thể thao sẽ thấy da dẻ hồng hào ít nhăn hơn, cơ bắp cũng phát triển tốt hơn giảm mỡ thừa, những người tập thể hình cơ bắp sẽ lên nhanh hơn săn chắc hơn.

Các nhà khoa học qua nhiều năm thực nghiệm thực tế đã thống kê rằng khi sử dụng đều đặn hồng sâm hàn quốc thời gian dài sức đề kháng, sức chịu đựng, hệ thống tuần hoàn được nâng cao rõ rệt, kích thích tiêu hóa. Các cơ quan trong cơ thể phục hồi tốt hơn và duy trì sự cân bằng nên ảnh hưởng tốt hơn tới cơ thể giảm khả năng mắc phải các bệnh như huyết áp, mỡ máu, tai biến, tiểu đường, rối loạn nội tiết hay tăng cường hoocmon sinh dục ở cả nam giới và nữ giới.

Hồng sâm hàn quốc giúp cân bằng nội tiết tố ở cả nam lẫn nữ kích thích sản sinh hoocmon sinh dục tăng chất lượng tinh trùng ở nam, điều hòa nội tiết ở nữ.

Chính vì khả năng phục hồi chức năng tái tạo tế bào nên sử dụng hồng sâm hàn quốc đều đặn còn giúp cơ thể phòng ngừa ung thư tăng cường miễn dịch, chống lão hóa tăng tuổi thọ.

Mặc dù có hơn 30 loại saponin có ích cho cơ thể trong hồng sâm hàn quốc nhưng không phải loại saponin nào cũng tốt cho trẻ em, nên đối với trẻ em các nhà khoa học chiết xuất các thành phần saponin có lợi cho trẻ như Rg1, Rb1, Rg3 giúp kích thích tiêu hóa tăng sức đề kháng kích thích phát triển chiều cao giảm mệt mỏi ốm vặt.

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú các nhà khoa học khuyên không nên sử dụng hồng sâm, trẻ em nhỏ tuổi dưới 1năm tuổi cũng không nên sử dụng.

Cũng giống như các loại thảo dược bổ khác tùy mỗi người khác nhau khả năng hấp thụ hồng sâm khác nhau, những người có cơ thể yếu khả năng hấp thụ cũng kém cho nên đối với người mới sử dụng hoặc cơ thể yếu nên dùng hồng sâm linh chi hoặc hồng sâm đông trùng, linh chi giúp thải độc tăng khả năng hấp thụ của cơ thể sẽ giúp hấp thụ hồng sâm tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng hồng sâm hàn quốc

Thường đối với mỗi sản phẩm hồng sâm hàn quốc các nhà sản xuất đều có hướng dẫn đi kèm nhưng có một số nguyên tắc chung khi sử dụng hồng sâm là uống liều lượng vừa phải thường là 1 nửa khi mới sử dụng rồi tăng dần lên, dùng hồng sâm hàn quốc liên tục từ 3 đến 4 ngày rồi nghỉ 1 đến 2 ngày (giống như đi làm hành chính có ngày nghỉ).

Khi sử dụng hồng sâm hàn quốc nên uống kèm với nước thường là một cốc nước khoảng từ 50 đến 80 ml. Có vài quan niệm sai lầm về hồng sâm như sử dụng càng nhiều càng tốt, hồng sâm hàn quốc nên dùng đều đặn vừa phải dùng nhiều quá trong 1 thời điểm có thể tác dụng không tốt đến hệ thần kinh (mất ngủ, lơ mơ, hay bổ hóa nứt da), không nên sử dụng vào ban đêm mà nên dùng buổi sáng hay sau khi ngủ trưa dậy.

Những người ốm dậy hay người yếu thì nên sử dụng liều 1/3 so với người bình thường vì dùng nhiều cơ thể không hấp thụ được hoặc bị sốc.

Kết hợp tập thể dục thể thao hay thể hình với sử dụng hồng sâm sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *