hong sam voi tieu duong huyet ap ung thu

Tác dụng của nhân sâm hàn quốc:

Nhân Sâm Hàn Quốc có tác dụng chữa trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường:

Sâm Hàn Quốc gia tăng sức mạnh áp chế của quá trình phân hủy insulin để cải thiện khả năng chống quá trình chuyển hóa chất béo và các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Thành phần triol-saponin trong nhân sâm hay cụ thể là nhiều hơn ở bạch sâm có tác dụng ngăn chặn quá trình xuất hiện của bệnh tiểu đường loại 1. Mặt khác rất nhiều thành phần saponin diol trong bạch sâm cũng làm giảm tỷ lệ xuất hiện hay làm chậm sự xuất hiện của bệnh tiểu đường loại 1. Nó cũng kiềm chế sự xâm nhập các tế bào lympho vào tuyến tụy.
Trong bạch sâm saponin ginsenoside-Rb2 ngăn chặn sự bài tiết albumin. Nó cũng kiềm chế bất kỳ gia tăng trọng lượng của thận và phình to của các tiểu cầu thận

Như vậy, nhân sâm Hàn Quốc có lịch sử được sử dụng như một loại thuốc cho bệnh tiểu đường và vẫn còn được sử dụng rộng rãi như là một biện pháp khắc phục bệnh tiểu đường và thuốc phòng ngừa.

Nhân sâm Hàn Quốc loại 12 củ/kg NS008 | Công ty Nhân Sâm Linh Chi Onplaza

– Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng chữa trị và ngăn ngừa ung thư:

Nhân Sâm Hàn Quốc tăng cường khả năng điều trị vật lý của bệnh nhân ung thư bằng cách đẩy mạnh chức năng miễn dịch của họ, sự phát triển của tế bào ung thư và di căn đến các bộ phận khác đang bị áp chế. Sâm Hàn Quốc cho thấy hiệu quả vượt trội trong việc ngăn ngừa tái phát sau các hoạt động điều trị y tế.

Theo một nghiên cứu của Murata liên kết với một công ty ở Hàn quốc, 69,7% số bệnh nhân cho thấy biểu hiện tích cực và hạn chế sự phát triển của bệnh ung thư khi một lượng chiết xuất bạch sâm có chứa một tỷ lệ lớn các saponin đã được chỉ định dùng cho bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư tuyến tụy, ung thư đại trực tràng, và ung thư vú trong thời gian dài 3 đến 6 tháng theo dõi lâm sàng.

Kuyama và các cộng sự đã nghiên cứu xác minh của các triệu chứng có liên quan thành công, khả năng phục hồi từ hemateikon và ức chế sự phát triển của bệnh ung thư.

Một cuộc khảo sát được tiến hành trên mối liên quan giữa lượng nhân sâm Hàn Quốc được sử dụng và nguy cơ xảy ra bệnh ung thư cho thấy rằng sử dụng nhân sâm Hàn Quốc  suy giảm nguy cơ xảy ra bệnh ung thư. Kết quả này khẳng định hiệu quả đặc hiệu phòng ngừa ung thư kéo dài của Sâm Hàn Quốc.

Một luận án được công bố vào năm 2000 bởi Giáo sư Saiki của Đại học Toyama ở Nhật Bản, Giáo sư Lee Byung-hun Wonkwang Đại học tại Hàn Quốc và các cộng sự của họ nói rằng sau khi sử dụng bạch sâm, thành phần hoạt chất chính, Saponin, được chuyển hóa bởi vi khuẩn đường ruột. Chất được chuyển hóa thành (IH-901) kiềm chế di căn ung thư, ức chế hiện tượng gây ung thư, và mạnh mẽ củng cố kháng thể tế bào chống lại bệnh ung thư.

images1313642 sam

– Sâm Hàn Quốc có tác dụng điều hòa huyết áp:

Sâm Hàn Quốc là một loại thuốc kỳ diệu giúp điều hòa huyết áp của bệnh nhân huyết áp thấp trong khi tụt huyết áp và ổn định huyết áp của các bệnh nhân cao huyết áp. Dùng sâm tươi mang đến sự tỉnh táo cao độ giảm căng thẳng mệt mỏi stress điều hòa khí huyết giúp cơ thể hồng hào tráng kiện.

Thành phần có lợi cho người huyết áp cao (nhóm Rg) và có lợi cho việc giảm áp lực trong mạch máu (nhóm Rb, Rc) cùng tồn tại trong bạch sâm. Nhìn chung, chúng làm ổn định huyết áp.

Sử dụng nhân sâm Hàn Quốc cho các bệnh nhân tăng huyết áp làm giảm cả biểu đồ huyết áp và sistolic, làm giảm mật độ cholesterol trong máu của bệnh nhân hyperlipaemia (mỡ trong máu cao gây tắc nghẽn mạch máu). Sâm Hàn Quốc không chỉ cải thiện quá trình trao đổi chất lipid, mà còn đóng một vai trò hữu ích trong quá trình chuyển hóa cholesterol, cải thiện sự suy giảm chức năng của phản ứng miễn dịch trong nội mạc mạch máu dẫn đến tăng huyết áp. Khi các thành phần saponin trong nhân sâm đóng một vai trò cơ bản trong việc làm giảm huyết áp, đã dẫn đến việc các nhà sản xuất được khuyến khích để có sản lượng lớn hơn của chiết xuất bạch sâm có hàm lượng saponin cao cho hiệu quả tốt hơn.

Với các hiệu ứng giảm áp lực mạch máu của mình, Sâm Hàn Quốc làm giảm sự căng thẳng của các dây thần kinh cảm giác khi cần thiết. Điều này làm tăng sự cân bằng của thần kinh vô thức, tăng tốc độ lưu thông máu và hỗ trợ việc cung cấp máu đến não trôi chảy, khắc phục hậu quả khi bị hạ huyết áp.

– Bạch Sâm Hàn Quốc có tác dụng chữa trị và ngăn ngừa xơ cứng động mạch và tăng mỡ trong máu:

Với chức năng làm giãn mạch máu, nhân sâm Hàn Quốc có hiệu quả trong việc cải thiện tuần hoàn máu, ngăn chặn sự xuất hiện của xơ cứng động mạch và sự phù nề trong nội mạc mạch máu.

Saponin trong bạch sâm tăng tốc độ hoạt động enzyme liên quan đến quá trình chuyển hóa chất béo, bao gồm cả chất béo và cholesterol trong máu. Nó ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa do sự tích tụ mỡ máu trong mô động mạch chủ. Nó cũng thúc đẩy chuyển hóa cholesterol để sau đó cải thiện sự tích tụ mỡ trong máu, một yếu tố quan trọng của nguy cơ xơ cứng động mạch.

Thành phần saponin (đặc biệt là Rb2) của bạch sâm giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu và tăng tốc độ bài tiết cholesterol. Chúng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các rối loạn mạch máu do nồng độ cholesterol cao trong máu. Cải thiện các chỉ số xơ cứng động mạch thông qua giảm LDL-cholesterol và tăng HDL-cholesterol đã được xác nhận.

Tham khảo thêm thông tin về nhân sâm hàn quốc ở đây

Bạch Sâm Thái Lát Hàn Quốc - Đông trùng hạ thảo Biogreen

Ngoài ra dưới đây là một số công trình nghiên cứu tác dụng của nhân sâm hồng sâm hàn quốc được thử nghiệm trên động vật

– Nhân sâm tác dụng lên hệ thần kinh trung ương

Có tác dụng gây hưng phấn thần kinh.

Với liều điều trị từ 2 – 9g: làm đỡ mệt, tăng hiệu suất công tác, có khả năng rút ngắn thời kỳ phản xạ tiềm phục của thần kinh và làm nhanh sự chuyển động của thần kinh.

Với liều cao: Gây hiện tượng quá trấn tĩnh. Đây là lý do dùng quá nhiều sâm vào buổi chiều tối làm khó ngủ.

– Hồng sâm tác dụng trên huyết áp và tim:

Nghiên cứu nước sắc và cồn nhân sâm trên dược lý thực nghiệm thu nhận:

Nồng độ Nhân sâm thấp có tác dụng co bóp tim mạch và số lần co bóp tăng.

Nồng độ càng cao: tác dụng ức chế tim càng mạnh và hạ huyết áp. Do đó kết luận Nhân sâm có 2 hướng tác dụng lên hệ thần kinh thực vật:

Liều nhỏ có tác dụng như thần kinh giao cảm.

Liều lớn có tác dụng như thần kinh đối giao cảm (thần kinh phế vị)

– Thí nghiệm tác dụng của hồng sâm đối với sự sinh trưởng và phát dục của động vật:

Nghiên cứu đối chiếu 2 lô súc vật thí nghiệm có dùng nhân sâm và không dùng nhân sâm ghi nhận, ở nhóm được uống Nhân sâm:

Trọng lượng súc vật tăng, thời gian giao cấu kéo dài, hiện tượng tình dục xuất hiện rõ rệt.

– Thí nghiệm tác dụng của nhân sâm về sức chống đỡ bệnh tật.

Các nhà nghiên cứu Liên Xô (cũ) Daugolnilov (1950 – 1952), Brekhman và Phrumentov (1956 – 1957) cho biết nhân sâm có tác dụng tăng sức đề kháng của động vật đối với bệnh tật.

Kích thích hệ thống miễn dịch làm gia tăng số lượng bạch cầu, đại thực bào và Interferon giúp cơ thể chống vi trùng và siêu vi.

– Thí nghiệm tác dụng của hồng sâm về khả năng bảo vệ cơ thể đối với các tia có hại.

Giảm lượng cholesterol máu, giảm LDL-cholesterol và tăng HDL-cholesterol, giãn nở các động mạch giúp cho sự tuần hoàn khỏi bị đình trệ tắc nghẽn, giảm nguy cơ các bệnh lý tim mạch.

Hỗ trợ gan giúp gan giải các chất độc như rượu,… Ngăn ngừa và bảo vệ tế bào tránh sự hủy hoại của các tia xạ, tia X quang,…Giúp chống lão hóa cơ thể, lão hóa tế bào.

– Thí nghiệm tác dụng của nhân sâm đối với sự thay đổi môi trường đột ngột.

Nhân sâm có tác dụng bảo vệ không làm thay đổi trọng lượng tuyến thượng thận, lách và tuyến giáp của chuột trong quá trình chịu đựng stress thực nghiệm. Nhân sâm có tác dụng hỗ trợ cho sự tổng hợp các Glucocorticoides và Mineralocorticoides trong tuyến thượng thận. Sử dụng liều nhỏ nhân sâm kéo dài giúp cho chuột cống và chuột nhắt trắng gia tăng khả năng chịu đựng sự kích thích của sự thay đổi nhiệt độ thật nóng và thật lạnh liên tục.

– Thí nghiệm đối với chuyển hóa tế bào.

Nhân sâm có tác dụng gia tăng sự tổng hợp protein và acid nucleic. Trong thực nghiệm nó làm gia tăng hoạt động của RNA polymerase trong nhân của tế bào gan chuột.

Các tác giả Trung Quốc và Nhật Bản cũng đều xác nhận rằng nhân sâm có tác dụng hạ đường huyết cả trên thực nghiệm và lâm sàng.

2 thoughts on “Hồng sâm, bạch sâm, sâm tươi có tác dụng gì với cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *