Sâm Hàn quốc từ ngàn năm nay vốn nổi tiếng là một trong những thảo dược quý hiếm, có công dụng  tăng cường năng lượng, bồi bổ cơ thể, phòng chống bệnh tật và gia tăng tuổi thọ mà không một loại thảo dược nào có thể so sánh bằng. Thế kỷ 21, cùng công nghệ hàng đầu, những nhà nghiên cứu và y dược học đã khéo léo kết hợp truyền thống với hiện đại, cho ra đời sản phẩm Hắc sâm Hàn quốc với công dụng gấp nhiều lần so với nhân sâm – hồng sâm truyền thống.

Hắc sâm Hàn quốc là gì?

Hắc sâm Hàn quốc được coi là một bước tiến mới, vượt trội hơn so với hồng sâm thông thường. Những “củ sâm đen” Hàn Quốc được hình thành từ chính nhân sâm tươi truyền thống nhưng được trải qua 9 giai đoạn hấp sấy khô cùng các thành phần thảo dược bổ dưỡng, quý hiếm.

Những  củ sâm tươi 6 năm tuổi chất lượng cao cấp, có hàm lượng dưỡng chất và được chọn lọc kĩ càng, trải qua quá trình hấp sấy, trở thành bạch sâm. Sau đó, bạch sâm khô sẽ được tiếp tục  hấp sấy với một số thành phần thảo dược liên tục trong vòng 5 ngày. Quá trình đó được lặp đi lặp lại 9 lần liên tiếp, khiến màu sắc cũng như chất lượng sâm dần chuyển từ đỏ sẫm sang đen, từ đó hình thành nên Hắc sâm Hàn Quốc cao cấp hơn so với các sản phẩm sâm khác.

hac-sam-han-quoc-nhung-dieu-ban-khong-the-bo-qua

Đặc trưng riêng có của Hắc sâm Hàn quốc

Trong những cuốn sách cổ y học của Hàn quốc như  醫學入門 (Giới thiệu thuốc thảo dược) hay本草綱目 (Bản  tóm tắt những dòng thảo dược quý) từng ghi rằng: “Phương pháp 9 lần hấp – 9 lần sấy구증구포 ((九蒸九曝)) được lặp đi lặp lại liên tục là một phương pháp tuyệt vời, giúp tối đa hóa hàm lượng saponin cũng như phát huy các thành phần khác có lợi cho cơ thể người sử dụng”.

Nếu như Hồng sâm khi trải qua 3 đến 5 lần hấp sấy liên tục làm cho hàm lượng saponin tăng lên tầm 18 đến 34% thì hắc sâm Hàn quốc cao cấp khi trải qua 9 lần hấp sấy liên tục  sẽ khiến hàm lượng saponin tăng cao gấp 7 đến 30 lần so với hồng sâm truyền thống.

Nghiên cứu khoa học tại Trung tâm nghiên cứu R&D, trực thuộc nhà máy sản xuất Nhân sâm hàng đầu tại Hàn quốc –  Dadong đã chỉ ra 3 đặc trưng riêng có của Hắc sâm, bao gồm:

  1. Trải qua quá trình hấp sấy 9 lần, hàm lượng ginsenoside 3 có trong hắc sâm tăng cao từ 2 đến gấp 10 lần so với sâm truyền thống và hồng sâm
dac trung hac sam

Xem thêm : Sự Khác biệt giữa Hồng sâm và Hắc sâm qua nghiên cứu khoa học

Sử dụng hắc sâm hàn quốc cao cấp có nguy hiểm gì không?

Chính nhờ hàm lượng saponin, đặc biệt là Gingsenoside Rg và Rb cao hơn so với hồng sâm truyền thống. Hắc sâm hàn quốc mang trong mình nhiều lợi ích sử dụng vượt trội.

tac dung hac sam cosmocare 2 df089e5d e45b 4f0b 8e31 40ce991bca42

Công dụng cơ bản của Hắc sâm Hàn quốc.

Tuy nhiên, nhân sâm nói chung hay hắc sâm hàn quốc cao cấp nói riêng là một loại thảo dược  vô cùng quý hiếm và có tác động mạnh tới cơ thể người sử dụng, Nếu sử dụng không đúng cách, khiến sản phẩm vô tác dụng, thậm chí gây nên những triệu chứng  nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

hac-sam-han-quoc-nhung-dieu-ban-khong-the-bo-qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *